Trường THCS Phan Chu Trinh tọa lạc tại ấp Đông Minh – xã Lang Minh – Xuân Lộc – Đồng Nai. Năm 1992 theo quyết định số: 339/ QĐ– TC ngày 17 – 9 năm 1997 của sở giáo dục– đào tạo Đồng Nai.

 

      Qua quá trình hình thành và phát triển, các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên và học sinh nhà trường đã không ngừng phấn đấu vươn lên từng bước, đưa nhà trường đi lên về mọi mặt.

       Chất lượng dạy và học ngày một nâng lên rõ rệt và đi vào thực chất. Đặt biệt đội ngũ giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi luôn là niềm tự hào của trường. Ngoài phong trào thi đua dạy tốt học tốt, tập thể nhà trường còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thể dục, thể thao, văn nghệ, báo chí và phát huy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc. Để có đươc thành tích trên là nhờ sự nổ lực, tinh thần đoàn kết của ban giám hiệu và các tổ chức toàn thể trong nhà trường như chi bộ Đảng, công đoàn, đoàn thanh niên, đội thiếu niên.

      Qua 20 năm hình thành và phát triển trường THCS Phan Chu Trinh luôn là đơn vị tiên tiến của giáo dục Xuân Lộc, đã góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương và cho đất nước. Trường đã nhận được nhiều giấy khen của phòng GD- ĐT huyện Xuân Lộc, UBND huyện, bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai.

   

    •