Friday, 06/08/2021 - 08:03|

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Từ thuở còn nằm nôi, chúng ta đã được tắm mình trong những lời ru à ơi, thiết tha, ngọt ngào mà chứa chan nghĩa tình cất lên từ trong sâu thẳm trái tim yêu thương của người mẹ:

“ Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy.”

Câu ca dao có lẽ đã quá quen thuộc, đi vào lòng người ViệtNamnhư một lẽ sống, một đạo lí tất yếu từ ngàn xưa.  Chính vì thế, ngày 20/11 hằng năm đã trở thành ngày truyền thống tốt đẹp của dân tộc ViệtNam. Gọi là ngày Nhà giáo, nhưng nó không chỉ là ngày lễ hội của một ngành nghề, của riêng các thầy cô giáo mà đã trở thành ngày vui chung, ngày xã hội tôn vinh sự học, tôn vinh những người dạy chữ, dạy nghề, là ngày để mọi người hướng về các thầy cô giáo, bày tỏ lòng tri ân với nhũng người ươm mầm tri thức. Vì lẽ đó, hòa chung không khí cả nước tưng bừng chào mừng ngày 20/11, sáng ngày 20/11/2020 trường THCS Phan Chu Trinh long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đến dự và chia vui lễ kỉ niệm cùng nhà trường có sự hiện diện của các vị khách quí:Ông Phan Đức Kỷ (Chuyên viên sở giáo dục), Thầy Tiến (Chuyên viên phòng giáo dục), ông Vy Hữu Đông-Bí thư Đảng ủy xã, ông Trần Văn Oanh. CT.MTTQ VN xã, ông Lại Quốc Tặng. PCT.UBND xã , Bác Lâm Kim Sến hội trưởng hội cha mẹ học sinh và các mạnh thường quân.

Đúng 7 giờ 30 phút, buổi lễ với phần hội được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trog đội van nghệ của trường trình diễn. Sau phần giới thiệu của thầy Nguyễn Công Phú, hàng trăm con tim như hòa theo các ca khúc bất hủ về thầy cô, mái trường, bè bạn cùng một loạt các tiết mục nhảy, đơn ca, song ca, tốp ca,… vừa mang màu sắc truyền thống lẫn hiện đại. Mỗi tiết mục đều thể hện lòng biết ơn, sự kính trọng của học sinh dâng lên thầy cô.

Tiếp sau những tiết mục văn nghệ, là nghi thức chào cờ và hát Quốc ca. Trong không khí trang nghiêm, tất cả hướng lên lá cờ Tổ Quốc với dáng vẻ hùng tráng, thiêng liêng. Vượt lên trên ý nghĩa của một nghi thức, phần hát Quốc ca của các em học sinh đã đưa đến cảm xúc dâng trào, niềm tự hào về dân tộc cho nhiều người tham dự.

Cô Hồ Thị Nam Xương phó hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt nhà trường ôn lại truyền thống ngày 20/11. Trong niềm xúc động các thầy cô giáo đã cùng ôn lại những giá trị cao quý của của nghề giáo. Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm đã trở thành một mỹ tục, không phải đơn thuần chỉ là ngày lễ của một ngành nghề mà trở thành một lễ hội của thời đại, đậm màu sắc truyền thống “ Tôn sư trọng đạo”, “ Uống nước nhớ nguồn”, một màu sắc giáo dục rất Việt Nam mà hiếm có dân tộc nào trên thế giới tạo dựng được như dân tộc chúng ta. Bao sướng khổ buồn vui, kẻ mất người còn, dù đi đâu, làm gì, ở đâu, ở bất kể cương vị nào, ở bất cứ loại hình lao động nào. Nhưng cứ đến ngày này, thấm sâu trong kí ức ai cũng bồi hồi nhớ về thầy cũ, trường xưa. Nơi hình ảnh thầy cô vẫn nguyên vẹn, vẫn tháng ngày miệt mài trên bục giảng, lặng lẽ thanh bạch trong cuộc sống đời thường.

Học sinh Trần Hữu Hải (Lớp 9.2) cũng dại diện cho tất cả học sinh của trường phát biểu bày tỏ tình cảm tri ân đến các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt nam. Và để tỏ lòng biết ơn của mình, tất cả học sinh đã dâng tặng thầy cô những dóa hoa tươi thắm, những lời yêu thương, những lời hứa chân thành nhất.

Tiếp nối buổi lễ, bác Lâm Kim sến- Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của trường cũng trân trọng phát biểu, chúc mừng và tặng hoa cho tập thể nhà trường.

Cũng trong sự kiện này, nhà trường đã trao tặng phần thưởng cho các tập thể, các cá nhân học sinh có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng ngày 20/11.

Nhà trường đón nhận Cờ thi đua: Đơn vị xuất sắc năm học 2019-2020 của UBND tỉnh Đồng Nai

Khen thưởng hs đạt giải sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng
Khen thưởng hs đạt thành tích HSG cấp trường

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều dấu ấn trong lòng tất cả thầy và trò trường THCS Phan Chu Trinh cũng như khách mời tham dự. Tất cả hòa quyện vào nhau, tạo nên một bức tranh tuyệt mĩ, một ngày lễ ấm áp với vô vàn cảm xúc, thật ý nghĩa trong ngày lễ đặc biệt này.