Saturday, 28/05/2022 - 01:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phan Chu Trinh

PHONG TRÀO NUÔI HEO ĐẤT

Phong trào “Nuôi heo đất tiết kiệm giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn” từ lâu đã trở thành một trong những hoạt động thường niên của Nhà trường. Mục đích của phong trào là chia sẻ với các em một phần khó khăn trong học tập để các em và gia đình được ấm lòng hơn. Qua đó, động viên các em vươn lên trong học tập. Bên cạnh ý nghĩa thiết thực giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn, phong trào còn có ý nghĩa giáo dục các em ý thức tiết kiệm, tinh thần tương thân tương ái, biết chia sẻ khó khăn với người khác. Ngoài ra, đây còn là hoạt động góp phần xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Theo đó, mỗi lớp nhận nuôi một con heo đất. Hàng ngày, học sinh nào có điều kiện thì sẽ tiết kiệm từ tiền ăn sáng, quà vặt để cho heo “ăn”, việc ủng hộ hoàn toàn tự nguyện và tùy theo khả năng của mỗi học sinh. Mỗi khi “mổ” heo, số tiền ấy đã tiếp thêm niềm tin, nghị lực để nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục theo đuổi con đường học tập.

Giá trị vật chất của mỗi người có thể dù ít, dù nhiều nhưng giá trị tinh thần thì không gì có thể đong đếm được. Qua phong trào đã góp phần rèn luyện “chân, thiện, mỹ” cho các em học sinh. Mong rằng, phong trào này sẽ được tiếp tục nhân rộng không chỉ trong các trường học, mà tất cả mọi người tùy theo “sức mình” hãy mang đến mùa xuân hạnh phúc cho học sinh nghèo, để các em tạm quên đi những thiếu thốn thường nhật,  được vui vầy như bạn bè đồng trang lứa.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 05 : 185
Năm 2022 : 2.155