Thứ sáu, 19/04/2024 - 18:29|

CẢM ĐỘNG BÁC NÔNG DÂN TỰ NGUYỆN HIẾN ĐẤT LÀM ĐƯỜNG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Cảm động Lão Nông tự nguyện hiến đất, làm đường

oq

Họ là những Lão Nông miệt vườn rộng lòng hào hiệp tuy cuộc sống vẫn còn nhiều cực nhọc, thiếu thốn nhưng khi chứng kiến cảnh con đường bị xuống cấp, họ đã tự nguyện hiến đất, góp công sức làm đường để người dân đi làm được thuận lợi hơn, học sinh đến trường không còn vất vả.

Từ khi Ủy ban nhân dân xã Lang Minh họp dân triển khai thực hiện việc nâng cấp, mở rộng mặt đường nêu trên theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Theo đó, đa số người dân ở ấp Tân Bình I đều đồng thuận, tự nguyện hiến đất và giải phóng mặt bằng để làm đường giao thông.

Một trong những hộ tiên phong trong công tác này là ông Lâm Văn Quang (71 tuổi) ngụ ấp Tân Bình 1, xã Lang Minh, huyện Xuân Lộc đã tự nguyên hiến tặng gần 1.500 m2 đất và 10 triệu đồng để cùng nhà nước thực hiện việc mở rộng hai tuyến đường giao thông nông thôn và một tuyến đường nội đồng. Được biết, trước kia hai con đường mòn đi vào núi Trà Vỏ thuộc ấp Đông Minh và con đường tại tổ 4, ấp Tân Bình 1 rất hẹp, lầy lội, hai xe máy khó thể tránh nhau được. Người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa nông sản gặp rất nhiều khó khăn. Năm vừa qua, khi nhà nước có chủ trương mở rộng và bê tông hóa hai tuyến đường này, gia đình ông Quang đã tự nguyện hiến tặng gần 1 sào đất để mở rộng mặt đường từ 1,5m lên 4 m. Song song đó, ông còn hiến gần 400 m2 đất ruộng để mở rộng tuyến đường nội đồng tại cánh đồng Lang Minh, giúp cho việc đi lại của các cơ giới trên cánh đồng được dễ dàng hơn và tạo được vẻ mỹ quan cho bộ mặt nông thôn ở đia phương.

hih_l2_2

Quan cảnh con đường khi bắt đầu được mở rộng thi công

Trong quá trình thi công đường giao thông, ông Quang cũng không ngại khó khăn, thường xuyên theo dõi, kiểm tra và đôn đốc đơn vị thi công thực hiện đảm bảo đúng tiến độ theo kế hoạch và đạt chất lượng theo yêu cầu đã đề ra. Nhờ vậy, mà đoạn đường nông thôn nêu trên đã được nâng cấp, mở rộng hoàn thành và đưa vào sử dụng trong niềm vui của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương.

Ông Lâm Kim Sơn - Trưởng Ban nhân dân ấp Tân Bình I nhận xét: “Chúng tôi ghi nhận sâu sắc tấm lòng thiện nguyện của ông Quang đã đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội và chương trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương”. Tinh thần hăng hái vì cuộc sống cộng đồng của gia đình ông Quang rất đáng khen ngợi.
 Những nghĩa cử cao quý của ông Lâm Văn Quang thật đáng trân trọng, đáng để mọi người học tập, noi theo.

Năm 2024 : 3.048